Hotline

08586 02468

Game thủ chế tạo PC trong Minecraft để chơi Minecraft

Đó là Chungus 2, một PC hoạt động độc lập được xây dựng bên trong Minecraft, vì vậy bạn có thể chơi Minecraft trong khi chơi Minecraft.  

Có thể nói đây là bộ PC cấu hình thấp nhất mà bất cứ ai từng biết: chip xử lý 1 Hz, ram 256 bytes và card đồ họa cũng khá “cùi bắp”. Ấy thế mà nó có thể giúp bạn trải nghiệm tựa game Minecraft… bên trong Minecraft.

Cha đẻ của tựa game Minecraft, lập trình viên Thụy Điển Markus “Notch” Peterson định hướng đây sẽ là một tựa game dạng thế giới mở, cho phép người chơi có thể thoả sức sáng tạo và xây nên bất cứ thứ gì họ muốn. Vật liệu xây dựng dùng trong game là những khối lập phương rất đơn giản.

Để vận hành những công trình và máy móc ở thế giới ảo này, Minecraft có một thứ gọi là “Redstone” với chức năng gần giống điện ở ngoài đời. Người chơi có thể dùng nó để đóng mở cửa tự động, vận hành máy móc,…

Tận dụng tiềm năm của redstone, YouTuber Sammyuri đã chế tạo một bộ PC hoàn chỉnh với đầy đủ các thiết bị phần cứng hệt như PC ngoài đời thật, từ main, chip, ram,… đến màn hình, bàn phím.

Cỗ máy này có tên Chungus II, với các chứng năng không thua gì PC thật, Sammyuri còn có thể chơi được Minecraft bằng bộ PC này… thông qua bản Minecraft mà anh đang chơi.

Sở hữu cấu hình khá khiêm tốn với RAM 256 byte, ROM 4KB, chip xử lí xung nhịp 1Hz và VRAM chưa đến 6KB nhưng mỗi chi tiết nhỏ của bộ PC đều được cấu tạo từ hàng ngàn khối lập phương xếp lên nhau cùng hệ thống dây kết nối phức tạp.

Thậm chí bộ PC còn có cả màn hình hiển thị với độ phân giải 96 x 64, nhưng chỉ xem được hai màu là vàng và nâu.

Sammyuri đã trình diễn khả năng chơi Minecraft bên trong Minecraft bằng bộ PC này. Các tính năng có khá đầy đủ như xây nhà, khai thác, đánh nhau,… Tuy nhiên thao tác khá khó do độ phân giải quá thấp và màn hình quá nhỏ.

Nói là chơi được Minecraft nhưng thực ra bộ PC “cùi bắp” này phải mất tới 3-4 ngày mới chạy được 1 FPS. Sammyuri đã phải tìm cách để tăng tốc độ xử lí thêm 20.000 lần nữa. Anh chia sẻ:

“Tôi và các bạn của mình mất 9 tiếng để thực hiện xong một video quay lại 80 giây chơi game”. 

Ngoài Minecraft, Sammyuri cũng trình diễn khả năng chơi nhạc, vẽ tranh, làm toán,… của bộ PC, nhưng nói chung là cũng khá chậm.

Sammyuri đã làm hẳn một video giải thích nguyên lí hoạt động của bộ PC và sẵn sàng chia sẻ nó với toàn bộ những người chơi Minecraft khác.

“Các bạn có thể tải xuống miễn phí và tự trải nghiệm, tôi cùng các bạn của mình đang muốn làm thêm một số dự án thú vị hơn nữa”. 

 

TIN NỔI BẬT
TIN KHUYẾN MÃI
Lenovo Legion 5 15ITH6 có điểm gì đặc biệt?
TOP 5 Laptop Gaming Hiệu Năng Cao - Giá Chỉ Từ 15-17Tr Không Thể Bỏ Lỡ
TOP 5 Ultrabook Dưới 10 Triệu Thiết Kế Đẹp - Hiệu Năng Mạnh Mẽ
TOP 3 Laptop Gaming Sở Hữu Màn Hình Siêu Đẹp 100% sRGB Không Thể Bỏ Lỡ
TOP 3 Laptop Ultrabook Mỏng Nhẹ Sở Hữu Card Rời Mạnh Mẽ
TOP 3 Laptop Gaming Siêu Mỏng Nhẹ Dành Cho Các Bạn Di Chuyển Nhiều
TOP 7 Laptop Sở Hữu CPU Gen 12th Không Thể Bỏ Lỡ
Top 5 laptop Gaming tản nhiệt tốt nhất 2022
Top 5 Laptop Gaming 2022 đáng mua nhất
Top 3 Ultrabook cảm ứng xoay gập bán chạy nhất 2022

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI