Hotline

09865.02468 - 0989.52.4004

Địa chỉ : Số 18, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Bí quyết tăng tốc cho Sony Vaio

Sony Vaio là một trong những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường máy tính xách tay bởi nó chiếm nhiều ưu thế về công nghệ, về tốc độ, về uy tín. Có được những thành công ấy là nhờ các chuyên gia của Sony luôn tìm ra những phương án tối ưu nhất cho laptop của bạn. Dưới đây cũng là các bí quyết  tăng tốc cho Sony Vaio mà bạn nên biết khi sử dụng.

 

Cách 1: Sắp xếp lại dữ liệu và ứng dụng của máy cho gọn gàng

Nếu các ứng dụng đang hoạt động trên máy của bạn được sắp xếp lộn xộn thì có rất nhiều bất lợi. Vừa khiến cho bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm chúng mỗi khi cần lại vừa không khoa học khiến cho các file trong ổ đĩa của bạn dễ bị trùng lặp. Vì vậy, bạn cần phân loại các file và các úng dụng sao cho hợp lý để xếp chúng vào ổ đĩa cho phù hợp

Bạn không nên để mà hình desktop của chiếc laptop Sony Vaio đầy các icon và file. Như thế, khi chúng ta nhìn vào sẽ rất rối mắt, đồng thời mỗi khi khởi động máy nó sẽ phải chạy hết mọi dữ liệu lên màn hình. Vì vậy, sẽ khiến máy chạy rất chậm và còn hay bị dừng đột ngột.

Bí quyết tăng tốc cho Sony Vaio

Sắp xếp các ứng dụng thật gọn gàng và khoa học (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Cách 2: Bạn nên xóa bỏ những phần mềm không cần thiết hoặc tháo gỡ nó ra khi nào cần dùng bạn cài đặt lại

Những phần mềm không cần thiết đang tồn tại trên ổ đĩa và chẳng bao giờ được sử dụng làm cho ổ đĩa bạn bị tràn và thậm chí làm cho máy tính của bạn trở nên nặng nề hơn. Một số phần mềm sau khi cài đặt nó thường được mặc định khởi động theo Windows và hiển nhiên tốc độ khởi động máy chậm lại vì phải load thêm các chương trình này. Như vậy bạn cần tháo gỡ những phần mềm không cần thiết ra khỏi hệ thống để tiết kiệm không gian ổ đĩa.

Ngoài ra, những phần mềm ít sử dụng và cập nhật thường sau một thời gian sẽ lỗi Registry điều này cũng khiến cho máy tính bạn trở nên chậm lại. Những phần mềm không cần thiết bạn cũng nên tìm và xóa các dữ liệu bị trùng lặp trên hệ thống để lấy lại phần không gian đĩa bị chiếm vô ích này.

Nếu những phần mềm hay ứng dụng bạn không thường xuyên dùng thì có thể tháo gỡ chúng ra và giữ nguyên phần cài đặt. Khi nào cần dùng bạn cài đặt lại như vậy vừa có thể giữ cho máy được thông thoáng lại vừa update được những phiên bản mới cho ứng dụng đó.

 

Cách 3: Lựa chọn phần mềm diệt virus cho phù hợp

Chiếc laptop Sony Vaio của bạn sẽ rất khỏe khi bạn mang về cho nó một bác sĩ mỗi khi nó gặp virus. Tùy vào cấu hình máy Sony Vaio của bạn và các tính năng của phần mầm diệt virus mang lại bạn hãy chọn cho chiếc máy tính của mình một phần mềm diệt virus phù hợp, tính năng không quá kém, dung lượng không quá cao, có thể làm cho chiêc Sony Vaio chạy băng băng mà không bị con virus nào ngăn cản. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus hiệu quả như: Norton Internet Security, AVG Avast, Avira, Bitdefender….

 

Cách 4: Sửa lỗi Registry và chống phân mảnh ổ cứng

Trong khi các bạn sử dụng máy tính, tất cả các hoạt động như xóa tập tin, tải tập tin, cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng,… đều bị phân mảnh một phần nhỏ nào đó khiến dữ liệu được lưu trữ lung tung trên ổ cứng. Các dữ liệu phân mảnh sẽ khiến cho máy tính bạn chậm chạp hơn khi trích xuất hay khởi động bất kì một dữ liệu, phần mềm nào đó.

Để giải quyết vấn đề này các bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ cần thiết như là  CCleanr, TuneUp Utilities.... các phần mềm này có khả năng quét sửa lỗi Registry, chống phân mảnh ổ cứng và tối ưu hóa toàn diện cho máy tính của bạn.

Để giảm thiểu tối đa việc lỗi Registry hoặc lưu lại các Registry trên hệ thống các bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ cài đặt mạnh mẽ như là: IObit Uninstaller,  Your Unistaller, Total Unistall, Perfect Uninstaller... để gỡ bỏ cài đặt và quét các registry còn sót lại trên hệ thống.

 

Cách 5: Cài đặt lại windows

Nếu chiếc laptop Sony vaio của bạn quá chậm, do gặp quá nhiều lỗi mà bạn không thể tìm ra nguyên nhân hay dữ liệu quá nhiều mà không xóa được thì cách tốt nhất là bạn hãy cài đặt lại windows và cài đặt lại những ứng dụng hay phần mềm cần thiết.

 

Cách 6: Nâng cấp Ram

Khi mua máy mới bạn không quan trọng lắm dung lượng của ram nhưng sau khi dùng một thời gian thấy mình dùng quá nhiều mà bộ nhớ Ram thì quá thấp. Vậy thì, ngay lúc này đây bạn hãy lắp thêm cho chiếc Sony Vaio của bạn một thanh ram mới phù hợp với cấu hình của máy. Đảm bảo tốc độ máy tính của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 

Cách 7: Vệ sinh laptop

Sau một thời gian sử dụng máy tình, dù có nhìn thấy vết bẩn hay không bạn cũng nên lấy nước và khăn dành riêng cho máy tính để lau. Vì nó chỉ là những vết bụi bẩn bên ngoài nhưng những bụi bẩn ấy để lâu ngày nó sẽ nhiều lên và lấp đầy các khe bàn phím cũng như trên màn hình của bạn. Bị vây quanh 1 lớp bụi bẩn chắc hẳn chiếc Sony vaio của bạn sẽ không còn sáng sủa và khiến cho các bộ phận của máy chạy chậm lại.

 

Cách 8: Sắm cho chiếc Sony Vaio của bạn một chiếc quạt tản nhiệt.

Với tần suất dùng quá cao, phải dùng thường xuyên thì bạn nên sắm cho chiếc laptop của bạn một chiếc quạt tản nhiệt. Bởi khi dùng quá lâu máy sẽ trở nên nóng hơn và làm nóng các bộ phận bên trong. Vì thế, toàn bộ máy sẽ ngày một hao mòn và hoạt động trở nên chậm hơn. 

Bí quyết tăng tốc cho Sony Vaio

Quạt tản nhiệt giúp làm mát hệ thống của laptop Sony Vaio (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Với những bí quyết tăng tốc cho Sony Vaio mà Matic đã đưa ra chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng. Các bí quyết đều được tập hợp từ các chuyên gia về Laptop Sony Vaio đưa ra nên hãy yên tâm khi áp dụng chúng.

TIN NỔI BẬT
TIN KHUYẾN MÃI
Chế độ bảo hành Laptop tại LaptopAZ như thế nào?
KHUYẾN MÃI LAPTOP ĐÓN GIÁNG SINH AN LÀNH
Có nên mua Laptop cũ tại LaptopAZ?
💏KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ LAPTOPAZ?
Đánh giá Laptop Gaming cũ tại LaptopAZ
LaptopAZ điểm danh một số phốt khi khách hàng đi mua laptop cũ cần biết
Khách hàng quan tâm Laptopaz có uy tín không?
Laptopaz có bán Laptop trả góp không?
💥SALE BÃO CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2019-2020
Bí quyết tăng tốc cho Sony Vaio
Template file javascript/article_detail - folder: /usr/local/www/laptopaz.vn/public_html/template/temp_2019/layout/javascript/article_detail.html chua duoc tao. Vui long vao admin de tao!